Hướng dẫn làm thần dược - Hành tây ngâm rượu vang đỏ
Được sử dụng rộng rãi tại Nhật, bài thuốc hành tây ngâm rượu vang đỏ dùng để chữa bệnh cao huyết áp, cải thiện tình trạng viễn thị ở người cao tuổi, ổn định lượng đường trong máu, đồng thời chữa chứng tiểu đêm, khó ngủ, hoa mắt, chữa bệnh nước tiểu đục, trướng bụng... Từ Nhật, thần dược này đã được lan truyền sang các nước Châu Á, đặc biệt kể đến Trung Quốc, Malaysia và dần được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.
Với hướng dẫn dưới đây từ Bách Hóa Rượu, bạn hoàn toàn có thể tự làm bình rượu vang đỏ ngâm hành tây cho cả nhà mình.
Cách làm thần dược Hành tây ngâm rượu vang
Nguyên liệu:
Rượu vang đỏ 500ml
Hành tây 2 củ
(Bạn sẽ cần 3 củ hành tây cho mỗi chai rượu 750ml, tùy theo dung tích bình hành tây ngâm rượu vang bạn muốn mà tăng số lượng hành tây lên là được).
Bạn có thể tham khảo list rượu vang đỏ tại https://bachhoaruou.com/vang-do, chúng tôi khuyến nghị bạn chọn các chai vang trong tầm giá 300-500k là đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch, lột vỏ hành tây, cắt miếng hình bán nguyệt sao cho vừa miệng. Tùy theo nhu cầu và sở thích của từng thực khách mà kích thước của miếng hành có thể thay đổi. Ngoài ra, nếu hành tây thực sự sạch, bạn nên ngâm cả vỏ là tốt nhất.
- Bước 2: Cho hành tây và vỏ của nó vào 1 chiếc bình đã chuẩn bị sẵn, đỏ ngập rượu lên và đậy kín nắp bình lại. Hãy dùng rượu vang đỏ để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe và màu sắc đẹp mắt hơn.
- Bước 3: Bảo quản bình rượu ở một nơi thoáng mát trong khoảng thời gian 7-8 ngày.
- Bước 4: Rượu và hành tây sau đó sẽ được tách riêng ra 2 bình đựng khác nhau, cho rượu vào giữ lạnh.
Cách sử dụng
Ngày uống hai lần, mỗi lần khoảng 50ml (đối với người cao tuổi là 20ml) là tần suất lý tưởng nhất cho mọi người.
Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng nên ăn kèm hành tây ngâm rượu vang đỏ.
Với những người không uống được rượu hoặc tửu lượng kém, cho thêm một lượng nước vừa phải rồi đun sôi để nguội rồi uống. Có thể cho thêm một chút mật ong nếu bạn thích uống ngọt.
Tác dụng thần kỳ của Hành tây ngâm rượu vang
Món hành tây ngâm rượu vang đỏ hiện nay chưa phổ biến với người Việt nhưng bài thuốc này có thể mang lại cho bạn những lợi ích rất bất ngờ và thú vị.
Hành tây có nhiều chất dinh dưỡng, các vitamin nhóm B (B1, 2, 3, 5,6), chất khoáng vi lượng, chất xơ đặc biệt là xơ tan (fructans) làm thức ăn cho các khuẩn lợi đường ruột. Tại nhiều nước phương Tây, loại củ này được tôn vinh như “Nữ hoàng của các loại rau”… Không chỉ thế, hành tây còn rất giàu Selen và Quercetin, có tác dụng chống oxy hóa và chống ung thư vô cùng hữu hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới đã ghi nhận Quercetin có đặc tính chống lão hóa và ung thư.
1-2 ly rượu vang ngâm hành tây mỗi ngày sẽ giúp bạn ức chế hoạt động của nhiều tế bào ung thư, kích thích hệ miễn dịch, hạ huyết áp, hạ đường huyết ở những người đái tháo đường và giảm đau nhức xương hiệu quả,…
Ngoài ra, rượu vang ngâm hành tây còn giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm nhiễm đường tiết niệu và chữa tiểu tiện nhiều về đêm.
Đặc biệt đối với nữ giới, loại thần dược này còn có nhiều tác dụng thần kì khác như giúp sản sinh Cholesterol, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm huyết áp và bảo vệ sức khỏe cho các chị, các mẹ một cách hoàn hảo nhất.
Một phương thuốc rẻ tiền nhưng lại vô cùng hiệu quả, bạn còn chờ gì mà chưa thử và chia sẻ kiến thức tới cho nhiều người khác?