Nói về rượu vang

Rượu vang là gì?

Rượu vang là một thức uống có cồn được tạo nên từ quá trình lên men tự nhiên của nho. Đặc điểm nổi bật của rượu vang là không cần phải thêm đường, axit, enzym, hoặc chất dinh dưỡng khác trong quá trình sản xuất. Quá trình này diễn ra khi men tiêu thụ đường có trong nho và chuyển đổi chúng thành cồn và carbon dioxide. Điều này cho phép nho lên men một cách tự nhiên, tạo ra rượu vang chỉ với nước nho ép nguyên chất.

Không chỉ là một loại thức uống gây say, rượu vang còn được ưa chuộng vì hương vị phong phú và đa dạng của nó, phụ thuộc vào giống nho và chủng nấm men được sử dụng. Sự phong phú này là kết quả của các phản ứng hóa học phức tạp trong quá trình lên men, cũng như sự can thiệp cẩn thận của con người từ khâu trồng nho cho tới quá trình chế biến.

Ở nhiều quốc gia, thuật ngữ “rượu vang” chỉ định riêng cho sản phẩm được lên men từ nho, mặc dù một số loại rượu vang hiện đại cũng bắt đầu khám phá việc sử dụng các loại trái cây khác, thảo mộc và hoa để tạo ra các biến thể mới lạ. Tuy nhiên, bản chất cốt lõi của rượu vang là sự lên men của nước nho ép nguyên chất, mà không cần bất kỳ thành phần tạo vị nào khác.

Viết bình luận của bạn