Rượu vang đỏ Ý ngon nhất năm 2020

2020 là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, bầu cử...Vậy nhưng, rượu vang lại giúp gắn kết tinh thần hơn bao giờ hết. Những chai vang đỏ Ý ngon nhất năm 2020 đã giúp nhiều người bớt đi căng thẳng, tiêu cực để sẵn sàng hướng tới hy vọng về một năm Tân Sửu 2021 tốt đẹp hơn.

rượu vang đỏ ý ngon nhất 2020

Vì sao vang đỏ Ý ngày càng được ưa chuộng?

Ý được lãng mạn hóa vì nhiều lý do, đặc biệt là vì các loại rượu ngon. Sự kết hợp của các điều kiện trồng trọt lý tưởng, chất lượng đặc biệt và giá trị tuyệt vời đã làm cho Ý trở thành một khu vực được yêu thích để thu mua rượu vang.

Hơn thế nữa, người Việt lại có những khẩu vị rất phù hợp với rượu vang nơi đây, mức giá phải chăng, hương thơm ngào ngạt và nước rượu ngon tuyệt trần đã đưa vang Ý dần sâu vào tiềm thức mỗi người.

Có rất nhiều phong cách và quá nhiều loại nho để theo dõi, nhưng cho dù bạn đang đầu tư vào hầm rượu của mình hay tìm kiếm thứ gì đó để kết hợp với bánh pizza hay mì Ý, thì vẫn có thứ phù hợp với mọi khẩu vị và túi tiền.

Những chai vang đỏ Ý ngon được ưa chuộng nhất 2020

Brovia 2016 Garblèt Suè (Barolo); 99 điểm. Quả mọng hoang dã, hoa diên vĩ, tinh dầu bạc hà, hoa hồi và hương da mới tiếp nối đến vòm miệng chính xác, tràn đầy sức sống cùng với anh đào ngon ngọt, nước ép quả mâm xôi và thuốc lá. Tự hào với sự sang trọng và cấu trúc tương đương nhau, nó có độ căng, tannin tinh chế và độ chua tươi sẽ mang lại niềm vui uống hàng thập kỷ này. Uống tới 2026-2056.

Brovia 2016 Garblèt Suè (Barolo)

Franchetti – Passopisciaro 2018 Contrada R Nerello Mascalese (Terre Siciliane); 98 điểm. Thơm và đầy sự tinh tế, màu đỏ tuyệt đẹp này gây choáng với mùi hương quyến rũ của hoa hồng ép, violet, quả mọng đỏ, tiêu trắng cũng như làn khói và hương balsamic. Tự hào với sự sang trọng và đậm đà, hương vị mượt mà, thơm ngon mang đến thạch dâu tây, rượu phúc bồn tử, quế và khoáng bạc hà trong lớp tannin mượt mà, mượt mà. Được làm từ một số vườn nho cao nhất trên Núi Etna và những cây nho 100 năm tuổi, nó được ưu đãi với độ axit sáng giúp giữ cân bằng tuyệt vời. Uống đến năm 2030.

Appassimento 2019 Barbanera (Puglia): 98 điểm. Thơm tỏa dần khi Decant, màu đỏ ruby trong suốt sang trọng đưa tới mũi những hương thơm tuyệt hảo của dâu tây, quả mọng, quả lý chua tạo cảm giác trong vắt. Vị ngon ngọt từ thạch dâu tây, quả phúc bồn tử, quế và khoáng bạc hà, tannin nhẹ nhàng, thân trung bình, hậu vị ngọt ngào kéo dài. Được làm từ phương pháp Appassimento truyền thống, rượu mang tới hương vị của một bữa tiệc ngọt ngào, trong veo. Có thể dùng 2023-2026.

Appassimento 2019 Barbanera

Ciacci Piccolomini d'Aragona 2015 Brunello di Montalcino; 97 điểm. Hương thơm hấp dẫn của quả mọng dại chín mọng, hoa diên vĩ, long não và đất phơi nắng hình thành trong ly. Cảm nhận đầy đủ và bao bọc, vòm miệng mịn màng, thơm ngon bao gồm anh đào Marasca ngon ngọt, mứt mâm xôi, cam thảo và thuốc lá trong khi tannin mượt mà chắc chắn. Nó tự hào về sự tập trung và cấu trúc nhưng cũng cân bằng, nhờ sự phong phú và tươi mát của trái cây. Uống trong khoảng thời gian 2023–2030.

Castello di Neive 2017 Albesani Santo Stefano (Barbaresco); 96 điểm. Hương thơm của quả chín vỏ đen, hương hoa lam, da thuộc mới và thoảng qua của tinh dầu bạc hà tạo thành quyến rũ mũi. Đầy đủ cảm giác và vị ngon, vòm miệng bao bọc bởi vị anh đào Marasca bùi bùi, quả mâm xôi, bạc hà nghiền và thuốc lá kết hợp với tannin hạt mịn. Uống 2023–2029.

Zinfandel Platinum Collection 2017 Grande Alberone: 96 điểm. Hương thơm của các loại quả chín, hương hoa tươi, da thuộc và dâu đen trên mũi và sự kết hợp của si rô mận, dâu rừng, sô cô la và vani trên vòm miệng. Cấu trúc tannic hài hòa tốt khiến hậu vị trái cây bùng nổ trong một thời gian dài. Uống 2023 - 2029.

Zinfandel Platinum Collection 2017 Grande Alberone

Dei 2016 Vino Nobile di Montepulciano; 95 điểm. Hương thơm của hoa màu xanh lam, thảo mộc thơm nghiền nát và mùi thơm của quả mọng dại tạo nên cái mũi của màu đỏ mịn, toàn thân này. Là sự pha trộn của 90% Sangiovese và 10% Canaiolo Nero, nó có vị mặn và đầy tinh tế, mang đến anh đào đen ngon ngọt, dâu đen chín, nấm cục và ca cao trước khi kết thúc bằng hoa hồi. Chất tannin dẻo dai và tính axit tươi sángcung cấp sự hỗ trợ và cân bằng liền mạch. Uống 2021–2031.

Fontodi 2017 Chianti Classico; 95 điểm. Thơm và ngon, điều này mở ra với hương thơm của trái cây vỏ đen chín, hoa xanh, da thuộc, cây cọ và một chút hương của gỗ sồi Pháp. Vòm miệng bao bọc, tràn đầy sức sống mang đến quả mận nướng, anh đào Marasca, cam thảo và một nốt cà phê espresso được bao bọc trong lớp tannin bao bọc hạt mịn mang đến cho nó một kết cấu mịn màng và một sự tinh tế không trọng lượng. Hàng nhập khẩu Vinifera.

Fontodi 2017 Chianti Classico

Michele Chiarlo 2017 Cipressi (Nizza); 94 điểm. Hương thơm nhẹ nhàng của nho vừa ép, hoa thơm và quả việt quất trưởng thành tạo nên hương thơm hấp dẫn cùng với mùi than chì và chổi than. Dai và ngon, vòm miệng mịn, đậm đặc tạo nên quả anh đào đen mọng nước, quả mâm xôi nghiền, hoa hồi và một chút trò chơi cùng với tannin mượt mà. Uống đến năm 2025.

Illuminati 2017 Ilico Riserva (Montepulciano d'Abruzzo); 91 điểm. Một lõi dày đặc của coulis anh đào đỏ được nâng lên bởi các loại thảo mộc và thuốc lá có tinh dầu bạc hà tươi sáng trên mũi của riserva này. Trọng lượng trung bình, có một tông màu anh đào ngọt ngào trong vòm miệng, với tannin chắc chắn, đan xen mịn và tính axit xung quanh cung cấp cho khung. Nhiều loại thảo mộc hơn và một chút vân đá granit nhẹ đọng lại trên lớp hoàn thiện. Các nhà nhập khẩu rượu Montcalm.

Produttori di Manduria 2017 Lirica (Primitivo di Manduria); 91 điểm. Hương thơm kết dính của đất, thuốc lá và gia vị cay nồng được kết hợp nhuần nhuyễn vào phần nhân mứt anh đào đậm đà trên mũi. Loại này có cảm giác đầy đặn, tròn trịa và ngon ngọt, cho thấy hương vị mứt trái cây ngon lành mà không bị chùn bước hoặc lỏng lẻo, nhờ độ chua được nâng lên và lớp tannin đánh bóng chắc chắn. Các tông màu thuốc lá, đất và tím mang lại chiều sâu hơn, với tông màu da anh đào kéo dài về cuối. Nhập khẩu Massanois.

Viết bình luận của bạn