Rượu vang đối với sức khỏe con người

Rượu Vang:

  •  Vang là một đồ uống rất dễ chịu và mời gọi thưởng thức, từ mùi thơm, cho đến vị chát nhẹ nhàng, chút chua dịu, một thoáng ngọt với men say dịu dàng đủ để làm ta chỉ thấy vui tươi hơn khi mùa hè đang oi ả, và thực sự ấm áp hơn trong mùa đông lạnh lẽo.
  • Màu đỏ của vang “gợi cảm”, “ngon mắt” và kích thích vị giác, hương vị còn kéo theo cảm giác… thèm ăn. Dùng vang trong bữa ăn với  bánh, các món chế biến cũng phù hợp và hỗ trợ đường tiêu hóa.

           Tăng cholesterol tốt

  - Resveratrol trong rượu vang đỏ có tác dụng giảm kích thước và tốc độ phân chia,  là một loại cholesterol xấu tích tụ trong mạch máu. Do đó, resveratrol cũng góp phần làm giảm khả năng xơ vữa động mạch.

  • Chất chống oxy hóa resveratrol không những có trong nho làm rượu vang đỏ tốt cho tim mạch, mà còn xuất hiện trong những loại trái có màu đỏ và tím như dâu, mâm xôi và việt quất.

       Ngăn ngừa hình thành huyết khối

  • Chất flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành những cục máu đông nên sẽ giảm được sự kết dính tiểu cầu. Cơ chế này cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở người. Tác dụng của chất này cũng tương tự như một loại thuốc chống đông được sử dụng trong điều trị tim mạch là Aspirin.
Viết bình luận của bạn