Tại sao đáy chai rượu vang lại lõm

Giúp cầm nắm dễ dàng hơn

Đáy chai rượu vang lõm giúp việc cầm nắm chai trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt ngón cái vào phần lõm, tạo ra một cảm giác chắc chắn và tránh tình trạng trơn trượt. Điều này không chỉ làm cho trải nghiệm cầm nắm trở nên thoải mái hơn mà còn giúp việc rót rượu trở nên chính xác và dễ dàng hơn

Giúp làm lạnh rượu nhanh hơn

Đáy chai rượu vang lõm giúp làm lạnh rượu nhanh hơn. Khi đặt chai rượu vào tủ lạnh hoặc ngâm trong nước đá, phần lõm ở đáy chai sẽ giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa rượu và môi trường lạnh. Nhờ đó, rượu sẽ được làm lạnh nhanh hơn.

Giúp chai rượu chịu được áp lực tốt hơn

Đáy chai rượu vang lõm giúp chai rượu chịu được áp lực tốt hơn. Đặc biệt, đối với rượu vang sủi trong chai thường chứa nhiều bọt khí. Bọt khí này tạo ra áp suất cao, khiến chai rượu dễ bị vỡ nếu lớp thủy tinh quá mỏng. Đáy chai lõm giúp tăng độ dày của lớp thủy tinh ở đáy chai, từ đó giúp chai rượu chịu được áp lực tốt hơn.

Đáy chai lõm giúp rượu vang lắng cặn tốt hơn

Theo đánh giá của nhiều người yêu vang, phần đáy chai lõm không chỉ mang lại những lợi ích về cách chai được cầm nắm hay làm lạnh rượu, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tập trung cặn lắng của rượu vang vào một vị trí nhất định. Điều này giúp ngăn chặn những cặn lắng này hòa lẫn lại vào rượu trong quá trình rót, đặc biệt là đối với rượu vang đỏ.

Giúp chai trông có vẻ to hơn và nhiều hơn

Phần đáy chai lõm khiến cho người tiêu dùng có cảm giác như có nhiều rượu hơn trong chai so với thực tế. Đối với những ai còn nghi ngờ về điều này, việc so sánh giữa hai chai rượu vang tiêu chuẩn là một cách thú vị để trải nghiệm.

Viết bình luận của bạn