Thịt bò nấu rượu vang kiểu Pháp - món ngon dễ làm

Một ngày cuối tuần rảnh rỗi chưa biết nấu món gì cho cả nhà hoặc chiêu đãi bạn bè, hãy nghĩ đến thịt bò nấu rượu vang kiểu Pháp. Món ngon tuyệt đỉnh mà rất dễ làm!

Cách chế biến bò nấu rượu vang kiểu Pháp

Tôi đã nghĩ ra món hầm này nhiều năm trước, tôi nghĩ rằng tôi chỉ kết hợp các yếu tố từ các món hầm khác nhau mà tôi thích và đưa ra phiên bản của mình. Tôi có xu hướng làm món hầm này khi giải trí, thường là vào những ngày nghỉ. Khi tôi đang suy nghĩ về điều này, tôi nhận ra rằng tôi đã không đạt được nó trong vài năm. Không thực sự biết tại sao không. Meathead vừa tuyên bố đây là món hầm ngon nhất mà tôi từng làm.

Tôi vừa làm một trong những món yêu thích của mình, món thịt bò đỏ tía hoặc bò bourguignon (burgundy). Tôi làm món thịt bò nấu rượu vang kiểu Pháp với rau củ và tỏi tây xào caramel. Đó là sự hoàn hảo trong một món ăn vào những ngày mát trời.

Nguyên liệu cho món bò hầm rượu vang đỏ kiểu Pháp:

  • 1kg thịt bò (nên chọn phần thịt sườn, có tí mỡ và gân là chuẩn nhất)
  • 40g pancetta hoặc thịt xông khói, cắt thành dải
  • 2 củ cà rốt, cắt miếng nhỏ
  • 3 củ hành tây, cắt miếng nhỏ
  • 1 cọng cần tây, cắt khúc nhỏ
  • 1 nhánh hương thảo tươi
  • Ngô tiêu đen
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 50g bơ
  • 1 chai rượu vang đỏ (tốt nhất là full-bodied, ví dụ như Shiraz hay Cabernet Sauvignon

Để chúng tôi gợi ý bạn chai vang Mollar Reserva chát đậm, một chai vang ngon có thể vừa nấu và uống.

Nguyên liệu bò nấu rượu vang kiểu Pháp

Các bước chế biến

Tôi đã có hầu hết các nguyên liệu trong tay nên đã đến lúc phải làm lại món thịt bò nấu rượu vang kiểu Pháp thơm ngon này. Bắt đầu với bước 1, trộn những miếng thịt bò với thịt xông khói, mà tôi đã bảo quản mát trong tủ lạnh. Hầu hết bạn sẽ cần chiên một ít thịt xông khói để có được lượng chất béo cần thiết, và sẽ cho thịt xông khói miếng vào lại sau đó.

Nấu thịt xông khói để tạo ra chất béo cần thiết cho quá trình chín.

Thịt xông khói

Cho thịt bò vào và để miếng thịt chín vàng trong mỡ của thịt xông khói.

Thịt bò chín

Tiếp theo là hành tây và tôi thích chúng được cắt thành những hạt nêm nhỏ. Chúng có màu nâu với một ít thịt xông khói nhỏ giọt và sau đó tôi thêm một ít tỏi. Nước om là một phần bò kho và một phần rượu vang đỏ. Món này om trong khoảng một tiếng rưỡi trước khi cho thêm rau vào.

Dưới đây là cách chuẩn bị một số loại rau củ thực sự ngon cho món hầm này. Tôi thích củ cải và cà rốt, và tỏi tây. Tôi biết, về mặt kỹ thuật, tỏi tây không phải là một loại rau, nhưng chúng ta vẫn luôn coi nó là một loại rau củ.

Rau củ hầm

Tôi cắt chúng thành các miếng / khối khoảng 3 phân và cho chúng vào một chảo lớn, thêm một số mỡ thịt xông khói. Sau đó, tôi rắc chúng với khoảng một thìa cà phê đường, bật bếp và khuấy cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu caramel. Khoảng 20 đến 30 phút trước khi thịt chín, tôi cho các loại rau củ chín vàng ngọt này vào nồi để nấu cùng.

Lý do tôi chọn thịt xông khói cho vào cùng là vì sở thích cá nhân. Vì vậy, nếu bạn không có thịt xông khói, không phải lo lắng. Có thể thay thế bằng bất kì loại thịt nào có mỡ mà bạn muốn cho món bò nấu rượu vang kiểu Pháp này.

Bò nấu rượu vang kiểu Pháp

Món thịt bò hầm với rượu vang đỏ và rau củ caramel và tỏi tây này thực sự rất ngon. Nước sốt là thần thánh, hãy chắc chắn bạn rưới lên thịt nhiều thìa sốt nhất có thể. Làm một nồi vào cuối tuần se lạnh cho bữa tối Chủ nhật, tôi đảm bảo nó sẽ làm bạn ấm lòng.

Uống gì với bò hầm rượu vang kiểu Pháp?

Kết hợp với món bò nấu rượu vang kiểu Pháp béo ngậy này, Bách Hóa Rượu chúng tôi đã thử một vài cái tên.

Những chai vang full-bodied từ Merlot, Nero d'avola, Bordeaux blends, Shiraz đều phù hợp với món ăn. Chúng tôi đã uống 1 chai Bordeaux Blends Chateaux Le Peuy-Saincrit Superieur vào bữa đó, sự kết hợp hoàn hảo. Một chai Santi Nobile / Rosso di Notte cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời, sự kết hợp của Nero d'Avola và Cabernet Sauvignon sẽ khiến độ béo ngậy của bò trở nên mềm mại.

Viết bình luận của bạn