Top 5 bữa tối kiểu Âu với rượu vang cực đơn giản
Bạn đang tìm kiếm một bữa tối kiểu Âu với rượu vang nhanh chóng và đơn giản, nhưng vẫn có một chút sang trọng? Đừng lo lắng. Dưới đây là năm bữa tối đơn giản kết hợp với rượu vang khi ngăn mát rượu của bạn đã đầy nhưng tủ lạnh của bạn lại trống rỗng.
Bữa tối kiểu Âu với rượu đơn giản: Nâng tầm bữa ăn của bạn
Có rất nhiều nguyên liệu bạn có thể có trong tay có thể tạo nên một bữa ăn tuyệt vời. Và khi kết hợp với loại rượu phù hợp, bữa ăn đó có thể trở nên tuyệt vời.
Trong khi một số người trong chúng ta thích nấu nướng và thưởng thức những bữa tối với rượu vang cầu kỳ, những người khác lại thích sống cuộc sống mì tôm và ngũ cốc. Kết quả là, không có tủ đồ nào giống tủ đồ nào.
Trước đây, các bài viết dạng này có thể cung cấp nguồn cảm hứng kết hợp rượu vang cho các sáng tạo trong nhà bếp của bạn. Và bây giờ, hãy thử với những cách mới lạ hơn cho một tủ đồ ăn đơn giản.
Hãy cùng điểm qua 5 bữa tối kiểu Âu với rượu vang mà chúng ta đều có thể thực hiện với những công thức dễ tìm.
Pasta Puttanesca + Zenato Ripassa
Tính axit trong Ripassa làm giảm độ mặn và độ đậm đà của Pasta Puttanesca.
Pasta Puttanesca là một món ăn Ý có nguồn gốc từ Naples: xứ sở của những bữa tối rượu vang rực rỡ. Món mì này được làm từ các món mặn cơ bản như ô liu, nụ bạch hoa và cá cơm.
Thành phần: dầu ô liu, tỏi, cà chua thái hạt lựu đóng hộp, cá cơm, ô liu tự chọn, nụ bạch hoa, mì chính, muối, hạt tiêu và ớt đỏ.
Tuyệt hảo với rượu: Zenato Ripassa
Tại sao lại lựa chọn như vậy?
Zenato là rượu vang đỏ của Valpolicella, được dùng hàng ngày ở vùng Tây Bắc Veneto của Ý này. Vì vậy, nó cần một món ăn phù hợp với phong cách "phổ thông đại chúng" của nó.
Tính axit của rượu vang là một kết hợp hoàn hảo cho cà chua có tính axit trong món mì này. Ngoài ra, các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn mặn trong Pasta Puttanesca sẽ cân bằng độ axit cao của rượu. Phong cách Ripasso và hương vị thảo mộc khô sẽ hỗ trợ món mì đơn giản thơm ngon này hoàn hảo cho bất kỳ khi nào bạn nghĩ tới một bữa tối kiểu Âu với rượu vang.
Khoai Tây Ngọt + Zinfandel
Hãy thử một chai Zinfandel ngọt ngào với khoai tây ngọt, đảm bảo bạn sẽ hài lòng đấy
Những củ khoai tây sẽ thành một bữa ăn cực đơn giản với một số gia vị trong tủ của bạn.
Thành phần: khoai tây, đậu đen, ớt xanh đóng hộp, cà chua, ngô ngọt hoặc ngô đóng hộp, ớt bột, thìa là, ớt bột, ớt đen, ớt cayenne, bột tỏi, ớt đỏ nghiền, lá oregano khô và muối (tùy chọn tươi thành phần: chanh, pho mát)
Tuyệt vời với rượu: Grande Alberone Zinfandel
Vì sao lại có sự kết hợp này: Grande Alberone Zinfandel là một loại rượu vang đỏ đậm đặc trưng bởi hương vị trái cây dẻo và hương thơm cay. Đặc điểm hương vị khiến loại rượu này trở thành một sự kết hợp hoàn hảo cho các món nướng và các món ăn miền Nam Ý.
Zinfandel có lượng tannin và cơ thể vừa đủ để kết hợp với khoai tây đậm đà mà không làm món ăn bị choáng ngợp. Hương vị dẻo của rượu sẽ bổ sung cho vị ngọt của khoai tây, và mùi thơm của khói sẽ phù hợp với các loại gia vị miền Nam Ý.
Súp đậu trắng thảo mộc + Cinsault
Những món ăn nhẹ nhàng sẽ phù hợp với rượu nho Cinsault, Gamay hoặc Pinot Noir
Đây là món súp đơn giản nhất, vừa bổ, vừa thơm mà lại chế biến đơn giản.
Thành phần: Dầu ô liu, tỏi, đậu cannellini, cỏ xạ hương khô, lá hương thảo khô, nước luộc gà / rau, muối & hạt tiêu, hạt tiêu đỏ và bánh mì.
Kết hợp với rượu: Cinsault
Vì sao kết hợp này lại ngon: Cinsault là một giống nho của Thung lũng Rhône miền Nam , là một loại nho phụ trong sự pha trộn của Châteauneuf-du-Pape. Ngoài ra, Central Coast của California cung cấp một số ví dụ đặc biệt về giống đơn lẻ.
Hương trái cây trong Cinsault là sự cân bằng tuyệt vời cho hương vị hấp dẫn của súp trong khi hương hoa bổ sung cho các loại thảo mộc khô của súp. Cơ thể nhẹ và tannin của Cinsault là hoàn hảo cho hương vị đơn giản của súp đậu trắng.
Với món ăn này, một giống nho thường đóng vai phụ cũng có thể tỏa sáng.
Tortilla Española + Cava
Tortilla Española là một món ăn dân tộc của Tây Ban Nha với khoai tây, hành tây và trứng.
Tortilla Española là một trong những món ăn quốc gia quý giá nhất của Tây Ban Nha. Món trứng tráng, hành tây và khoai tây chiên giòn này rất ngon một cách đáng ngạc nhiên vì cách kết hợp đơn giản với nhau.
Nguyên liệu: Trứng, khoai tây, hành tây, dầu ô liu và muối.
Kết hợp với rượu: Cava
Vì sao lại phù hợp: Được sản xuất theo phương pháp truyền thống, Cava là một loại rượu vang sủi tăm của Tây Ban Nha lý tưởng với các món tapas như Tortilla Española. Và độ chua cao và bọt trong Cava cân bằng lượng muối, trứng và chất béo từ dầu ô liu.
Bản chất mặn của món ăn làm nổi bật hương vị mộc qua, táo và cam quýt của Cava.
Nếu có thể, hãy mua Cava Reserva, với hơn 15 tháng ngâm ủ, cung cấp nhiều kết cấu hơn và tăng thêm độ phức tạp.
Cách khác: Nếu bạn không có trứng, hãy cho hành tây và khoai tây cắt lát mỏng vào đĩa nướng, phủ rau hoặc nước luộc gà, rồi nướng khoai tây Boulangère trong lò.
Hoặc chiên khoai tây cắt lát mỏng trong dầu ô liu để có món khoai tây chiên ngon. Chúng luôn tạo ra sự kết hợp tuyệt vời cho các bong bóng - muối và dầu mỡ của chip cân bằng độ axit cao của rượu vang sủi bọt.
Shakshuka + Nerello Mascalese
Không phải rượu vang đỏ nào cũng có thể kết hợp được với nước sốt cà chua.
Một món ăn nửa buổi cổ điển cũng phù hợp cho phong cách bữa tối kiểu Âu với rượu vang hoàn hảo: Shakshuka là một bữa ăn đơn giản gồm trứng luộc nấu trong nước sốt cà chua.
Nguyên liệu: trứng, hành tây, một lọ ớt chuông đỏ nướng, một hộp cà chua đã bóc vỏ, ớt bột, thìa là, ớt bột, muối, hạt tiêu và ớt đỏ (có thể thêm bánh mì để phục vụ.)
Kết hợp với rượu: Nerello Mascalese
Tại sao lại phù hợp: Nerello Mascalese là một giống Sicily được trồng trên đất núi lửa của Mount Etna, sản xuất rượu vang đỏ nhẹ hơn với độ axit cao. Anh đào, cỏ xạ hương và hương liệu gia vị của Nerello Mascalese là một kết hợp lý tưởng cho ớt đỏ nướng, cà chua và gia vị trong món Shakshuka.
Độ chua của rượu vang đủ cao để đáp ứng độ chua của nước sốt cà chua. Thêm vào đó, lượng tannin thấp và cơ thể nhẹ sẽ không át được độ nhạt của món ăn làm từ trứng.
Thay thế: Nếu bạn không có trứng, hãy thử đậu gà đóng hộp (nguyên liệu tươi tùy chọn: rau mùi tươi, mùi tây và pho mát feta.)
Làm một bữa ăn đơn giản trở nên phi thường
Nấu ăn từ tủ đựng thức ăn của bạn với những nguyên liệu tối thiểu là một việc khó khăn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ lỡ việc thưởng thức một cặp rượu tuyệt vời.
Lần tới khi bạn nhìn chằm chằm vào một chiếc tủ lạnh trống không, hãy nhớ rằng bạn có nhiều nguyên liệu khác bên ngoài tủ lạnh và ngay trong tủ đựng rượu của mình.
Nếu bạn không có sẵn các nguyên liệu để làm bất kỳ bữa tối nào với rượu vang này, trước tiên hãy đến tủ lạnh rượu vang của bạn. Chọn một loại rượu bạn muốn uống và từ đó thiết kế một món ăn dựa trên hương thơm, hương vị và cấu trúc của rượu. Và hãy nhớ tới bữa tối kiểu Âu với rượu vang cực đơn giản đã được chúng tôi trình bày phía trên nhé.
Hãy cho chúng tôi biết món ăn chủ yếu trong phòng đựng thức ăn yêu thích của bạn và loại rượu bạn sẽ kết hợp với nó trong phần bình luận bên dưới nhé.