Uống rượu vang nư thế nào là đúng cách

1. Bỏ qua việc thưởng thức mùi hương ban đầu

Trải nghiệm rượu vang sẽ mất đi 50% nếu quên đi bước này. Đây là một điều mà với những ai tìm hiểu về nghệ thuật thưởng thức rượu vang tuyệt đối không thể bỏ qua, hương thơm ban đầu của rượu vang sẽ giúp cảm nhận, đánh giá được hương hoa, quả, gỗ, khoáng chất từ quả nho, thổ nhưỡng, kỹ thuật làm rượu của nơi sản xuất. Và đừng quên việc lắc nhẹ ly rượu sẽ giúp hương thơm tỏa ra nhiều hơn.

2. Cầm ly vang sai cách

Nhiều người thường nhầm lẫn khi cầm phần bầu ly điều này sẽ khiến mọi người đánh giá bạn không chuyên nghiệp và có phần kém sang tại các buổi tiệc quan trọng. Điều này còn khiến người khác nhận xét bạn là người không giao tiếp nhiều hay lần đầu uống rượu vang chẳng hạn. Do đó hãy bỏ ngay thói quen cầm ly vang như vậy mà hãy tập cách cầm ly rượu vang thật chuyên nghiệp để thể hiện được đẳng cấp của mình. Người cầm đúng cách sẽ cầm nhẹ nhàng ở phần chân hoặc đáy ly. 

3. Để lạnh hoặc ấm quá mức 

Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị và chất lượng của rượu vang. Nhiều người hiểu lầm khi được tư vấn rằng vang đỏ nên được thưởng thức ở nhiệt độ phòng, thực tế đó là nhiệt độ phòng của các nước ôn đới chứ không phải khí hậu như Việt Nam. 

Khi muốn thưởng thức rượu vang nên để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Nhiệt độ cụ thể như sau, rượu vang đỏ hương vị nhẹ nên sử dụng ở 12-14 độ C, loại hương vị hăng và chát hơn nên sử dụng ở mức 15-17 độ C. Rượu vang đỏ quá ấm sẽ khiến cho vị cồn lên cao, át hết các hương vị tinh tế khác, còn nếu quá lạnh sẽ tăng vị chát và đắng.

Vang trắng được để lạnh sâu hơn, nếu ấm quá sẽ khiến cho vị cồn tăng rất mạnh, nhưng nếu quá lạnh cũng làm giảm hương vị, trở nên nhạt nhẽo. Các chuyên gia, người uống rượu vang sành điệu khuyên rằng với loại vang trắng được ủ trong thời gian ngắn, nên để 90 phút trong tủ lạnh ở nhiệt độ 1-5 độ C rồi mới sử dụng. 

4. Uống rượu vang một cách quá nhanh 

Việc uống rượu vang  một cách quá nhanh sẽ dễ bị nhiều người đánh giá là không biết thưởng thức rượu vang. Nên uống từ từ chậm rãi để có thể cảm nhận được hết hương vị thơm ngon hảo hạng mà ly rượu vang mang lại.  

Viết bình luận của bạn