4 loại rượu vang đỏ cho người mới bắt đầu
Có thể bạn thích rượu vang vì những lợi ích sức khỏe của nó? Hay có lẽ do bạn yêu thích màu hồng ngọc của rượu vang? Có rất nhiều lý do khiến bạn thích rượu vang. Nhưng bất kể là lý do gì, có một vấn đề mà nhiều người mới bắt đầu gặp khó khăn, chính là lựa chọn loại rượu yêu thích của họ.
Điều này đặc biệt đúng đối với rượu vang đỏ, thường bởi vì chúng rất đa dạng theo nhiều loại phong cách khác nhau.
Vì vậy, dưới đây là 4 loại rượu vang được Bách Hóa Rượu tổng hợp, có thể danh sách sẽ khiến bạn hài lòng nhờ:
- Hương vị thiên về trái cây khi bắt đầu uống.
- Không quá chát, khô và nhiều tannin như những chai vang thuần đỏ chát, trong khi kết thúc tương đối mịn.
- Là những loại rượu vang tuyệt vời trong tầm giá. Bạn không bị lo lắng khi mua phải chai vang thuộc dạng có mức giá quá cao so với chất lượng đem lại.
1. Zinfandel Primitivo ngọt ngào
All the fruit, all the time.
Hương trái cây: Mâm xôi, dâu tây, đào, quế và thuốc lá ngọt.
Những gì bạn sẽ học được: Rượu ảnh hưởng đến hương vị như thế nào?
Theo truyền thống, các loại Zinfandel tốt nhất hiện nay đều có nồng độ cồn khá cao (từ 14% trở lên theo thể tích). Chất cồn trong rượu vang giống như bột ngọt; nó làm tăng độ đậm của hương vị trái cây.
Để cảm nhận độ cồn trong rượu vang, hãy nhấp một ngụm và từ từ thở ra sau khi bạn nuốt: nó ngứa ran ở cổ họng của bạn, đem lại một cảm giác thoải mái và ấm áp.
2. Petite Sirah
Một liều lượng chất chống oxy hóa lành mạnh.
Hương vị trái cây: Mận đường, việt quất, sô cô ka đen, tiêu đen và trà đen
Những gì bạn sẽ học được: “Rượu vang đen’’ thực sự trông như thế nào?
Người Hy Lạp cổ đại gọi tất cả các loại rượu vang đỏ là ‘’rượu vang đen’’. Ngày nay, rượu vang đen là một loại nho siêu hạng đặc biệt với hàm lượng chất chống oxy hóa cao.
Các chất chống oxy hóa trong rượu vang được tìm thấy trong vỏ, hạt và thân của nho, thường được gọi là polyphenol, trong đó có một loại là anthocyanin (màu đỏ).
Nho với polyphenol cao có tannin cao (chất làm se, đắng, vị giống như trà trong rượu vang đỏ) và thường có màu đậm.
Tất nhiên, các nhà sản xuất rượu vang đã học cách để kiểm soát vị đắng trong quá trình sản xuất rượu để chúng có vị đậm và mượt mà hơn. Petite Sirah cũng không ngoại lệ!
3. Rượu vang Nero d’Avola
Cửa ngõ cho vang đỏ của Ý
Hương vị trái cây: Anh đào đen, mận đen, cam thảo, thuốc lá và ớt đỏ.
Những gì bạn sẽ học được: Hương vị của ‘’terroir’’
Nếu bạn bị mê hoặc bởi rượu vang Ý thì bạn không đơn độc. Ý là một trong những khu vực rượu vang khó hiểu nhất, ngay cả đối với những người chuyên nghiệp.
Vì vậy, hãy bắt đầu với loại rượu ở phía Nam! Sicily và Puglia tiếp tục cung cấp một số giá trị tốt nhất trên toàn quốc.
Nero d’Avola mang đến hương vị trái cây đậm đà, làm hài lòng thực khách bên cạnh những khu vườn bụi bặm đá sỏi đặc trưng của Ý.
4. Rượu vang Merlot
Người hùng thầm lặng của Bordeaux.
Hương vị trái cây: Anh đào đỏ, mận, chocolate, than chì, thảo mộc khô và vani
Những gì bạn sẽ học được: Một Merlot tuyệt vời sẽ khiến Cabernet Sauvignon vắt giò lên trong cuộc đua tạo ra giá trị cho nhà sản xuất.
Đến bất kì cửa hàng rượu hay nhà hàng nào và so sánh giá của những chai Merlot với Cabernet Sauvignon thì Merlot luôn rẻ hơn.
Điều buồn cười về thực tế này là trong tất cả các loại nho trên thế giới, Merlot và Cabernet không thể giống nhau hơn. Chúng thậm chí còn liên quan đến nhau.