Hướng dẫn mở rượu vang đúng cách
Cách mở rượu vang bằng cách vặn nút chai với khui rượu vang tiêu chuẩn. Đây là công cụ tiêu chuẩn của các nhà hàng và được các nhà sành vang ưa thích!
Tóm tắt các bước mở rượu
1. Cắt giấy bạc bọc nắp chai
2. Đặt đầu vít của khui vào nắp
3. Xoay vít 5 vòng
4. Bẩy từ từ nút chai lên
5. Lau sạch miệng chai bằng khăn
Các dụng cụ khui rượu vang được ưa chuộng
1. Khui rượu vang inox
2. Khui rượu vang cán sồi
Trước khi học mở rượu vang, bạn sẽ cần tới một cái khui tiêu chuẩn cơ bản được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng hoặc cá nhân. Những khui rượu vang trên được bán rất nhiều bởi các đơn vị bán rượu vang và trên các trang Thương mại điện tử với giá chỉ khoảng 40k-150k.
Hãy chắc chắn rằng chiếc khui của bạn đạt tiêu chuẩn, tức là có lưỡi răng cưa, giúp bạn có thể dễ dàng cắt đầu giấy bạc.
Giờ thì, bạn đã sẵn sàng rồi chứ?
Hướng dẫn mở chai rượu theo từng bước
Bước 1: Cố định chai rượu, đặt trên một mặt phẳng vững chắc, sau đó cắt một vòng tròn lớp giấy bạc bọc nắp chai. Chú ý ngón tay tránh khỏi lưỡi dao cắt giấy bạc.
Bước 2: Đặt đầu vít vào đúng tâm nắp chai, từ từ xoáy thẳng vào nắp.
Bước 3: Tiếp tục xoay khui 4-5 vòng tùy theo độ dài của nút chai. Thường là vặn tới khi khui chỉ còn 1 vòng xoay thì dừng.
Bước 4: Bẩy nắp chai rượu lên bằng đòn bẩy inox bên cạnh, sau khi hết cả 2 nấc, từ từ nhấc nút chai ra.
Bước 5: Dùng khăn lau sạch phần miệng chai. Chai rượu của bạn đã sẵn sàng.
Cuối cùng, chính là bước rót rượu ra và thưởng thức!
Tham khảo: Winefolly