Những hiểu biết sâu sắc về một số giống nho đỏ cổ điển
Cabernet Sauvignon:
• Xuất xứ: Cabernet Sauvignon là giống nho nổi bật tại quê hương Bordeaux, Pháp. Đó là sự giao thoa giữa Cabernet Franc và Sauvignon Blanc trong thế kỷ 17.
• Hương vị cổ điển: mận đen, lý chua đen, mâm xôi, sôcôla bạc hà, đinh hương vani, da thuộc, thuốc lá và nhiều hương vị khác.
• Gợi ý kết hợp món ăn: Cabernet Sauvignon phong cách nhẹ nhàng kết hợp tốt với: các món thịt đỏ đơn giản, xúc xích, thịt nướng, bít tết nướng hoặc nướng bbq. Một loại Cabernet Sauvignon phong cách đầy đủ hơn với gỗ sồi ngon - sẽ kết hợp tốt với: thịt rừng, các loại thịt đỏ đậm đà, các món ăn có sốt rượu vang đỏ hoặc rượu vang và hương vị đất đậm đà.
Franc Cabernet:
• Xuất xứ: Cabernet Franc có thể liên kết nguồn gốc của nó với vùng rượu vang Libournais phía tây nam nước Pháp. Cabernet Franc lai với Sauvignon Blanc để tạo ra Cabernet Sauvignon.
• Hương vị cổ điển: nho dại, cam thảo ngọt, ớt nướng, mận đen, quả mâm xôi, gỗ đàn hương, hoa tím, thảo mộc và hương khói.
• Gợi ý kết hợp thực phẩm: Cabernet Franc 100% hoặc chiếm ưu thế không phổ biến như người ta nghĩ - nhưng nếu bạn đủ may mắn - do cấu trúc tannin nhẹ hơn và trọng lượng vòm miệng nên nó kết hợp tốt với các loài chim, các món thịt có độ đậm đà vừa phải, nấm mì ống, ẩm thực Trung Đông và pizza thơm ngon.