Puglia là bí quyết định giá rượu vang của Ý
Rượu vang Puglian là sản phẩm của một cảnh quan đa dạng. Một nửa lượng dầu ô liu của Ý được sản xuất ở vùng Puglia khô nóng. Khí hậu ấm áp và đất đai màu mỡ giúp bạn dễ dàng trồng hầu hết mọi thứ. Puglia được bao quanh bởi nước ở ba phía cho phép những làn gió mát từ Địa Trung Hải thổi vào để điều hòa nhiệt độ vườn nho.
Salice Salento: Vùng Salice Salentino được đặt tên theo Bán đảo Salento nằm ở phía sau gót chiếc “ủng” của Ý kéo dài ra biển. Salice Salentino được làm từ nho Negroamaro, trong tiếng Ý có nghĩa là “đắng đen”. Rượu vang đỏ khô làm từ Negroamaro có hương vị của mận chín, quả mâm xôi nướng và hương thơm của tủ gia vị như hoa hồi, hạt tiêu và quế. Mặc dù Negroamaro có vị đậm đà nhưng nó không quá tannic hoặc axit, thay vào đó là hương vị trái cây khoa trương khiến bạn dễ dàng thưởng thức, đặc biệt là khi ăn kèm với thịt viên hoặc pizza.