Rượu vang Pháp

      

 

Rượu vang Pháp được sản xuất trên khắp Pháp , với số lượng từ 50 đến 60 triệu ha mỗi năm, tương đương 7–8 tỷ chai. Pháp là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, cùng với các vùng sản xuất rượu vang của Ý , Tây Ban Nha và Mỹ [1] [2] Rượu vang Pháp có lịch sử từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, với nhiều vùng của Pháp có lịch sử sản xuất rượu vang từ thời La Mã . Các loại rượu được sản xuất rất đa dạng, từ những loại rượu đắt tiền được bán trên thị trường quốc tế đến những loại rượu bình dân thường chỉ thấy ở Pháp, chẳng hạn như rượu Margnat của thời kỳ hậu chiến.

Hai khái niệm trọng tâm để tạo ra rượu vang Pháp ngon hơn là khái niệm về terroir , liên kết phong cách của rượu vang với các địa điểm trồng nho và sản xuất rượu vang, và hệ thống Appellation d'origine contrôlée (AOC), được thay thế bằng hệ thống Hệ thống Appellation d'Origine Protégée (AOP) vào năm 2012. Các quy tắc về tên gọi xác định chặt chẽ những giống nho và phương pháp sản xuất rượu vang nào được phê duyệt để phân loại trong số hàng trăm tên gọi được xác định về mặt địa lý của Pháp, có thể bao gồm các vùng, làng mạc hoặc vườn nho.

Pháp là nguồn gốc của nhiều giống nho (như Cabernet Sauvignon , Chardonnay , Pinot noir , Sauvignon blanc , Syrah ) hiện được trồng trên khắp thế giới, cũng như các phương pháp làm rượu vang và phong cách rượu vang đã được áp dụng ở các nước sản xuất khác. Quốc gia. Mặc dù một số nhà sản xuất đã được hưởng lợi trong những năm gần đây từ việc tăng giá và tăng nhu cầu về rượu vang uy tín từ Burgundy và Bordeaux , nhưng sự cạnh tranh từ các loại rượu vang của Thế

Rượu vang Pháp được sản xuất trên khắp nước Pháp , với số lượng từ 50 đến 60 triệu ha mỗi năm, tương đương 7–8 tỷ chai. Pháp là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, cùng với các vùng sản xuất rượu vang của Ý , Tây Ban Nha và Mỹ [1] [2] Rượu vang Pháp có lịch sử từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, với nhiều vùng của Pháp có lịch sử sản xuất rượu vang từ thời La Mã . Các loại rượu được sản xuất rất đa dạng, từ những loại rượu đắt tiền được bán trên thị trường quốc tế đến những loại rượu bình dân thường chỉ thấy ở Pháp, chẳng hạn như rượu Margnat của thời kỳ hậu chiến.

Hai khái niệm trọng tâm để tạo ra rượu vang Pháp ngon hơn là khái niệm về terroir , liên kết phong cách của rượu vang với các địa điểm trồng nho và sản xuất rượu vang, và hệ thống Appellation d'origine contrôlée (AOC), được thay thế bằng hệ thống Hệ thống Appellation d'Origine Protégée (AOP) vào năm 2012. Các quy tắc về tên gọi xác định chặt chẽ những giống nho và phương pháp sản xuất rượu vang nào được phê duyệt để phân loại trong số hàng trăm tên gọi được xác định về mặt địa lý của Pháp, có thể bao gồm các vùng, làng mạc hoặc vườn nho.

Pháp là nguồn gốc của nhiều giống nho (như Cabernet Sauvignon , Chardonnay , Pinot noir , Sauvignon blanc , Syrah ) hiện được trồng trên khắp thế giới, cũng như các phương pháp làm rượu vang và phong cách rượu vang đã được áp dụng ở các nước sản xuất khác. Quốc gia. Mặc dù một số nhà sản xuất đã được hưởng lợi trong những năm gần đây từ việc tăng giá và tăng nhu cầu về rượu vang uy tín từ Burgundy và Bordeaux , nhưng sự cạnh tranh từ  rượu vang của Thế giới mới đã góp phần làm giảm mức tiêu thụ rượu vang Pháp trong nước và quốc tế. 

Viết bình luận của bạn